Tổ yến chưng đường phèn

 

 

 

Nguyên Liệu :


   5g tổ yến đã qua sơ chế (1 người dùng)
   3 muỗng cafe đường phèn hạt
   Nước chín để nguội
   Một chén nhỏ để chưng cách thủy
   Một nồi vừa đủ để đựng chén

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách Làm :

 

Bước 1.   Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén cùng lúc. Đổ nước đầy chén.


Bước 2.   Đặt chén và đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.


Bước 3.   Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại.

 

Bước 4.  Dùng ngay khi tổ yến vừa mềm hoặc để nguội rồi cho vào tử lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.


Lưu ý: không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

CTY TNHH DẠ YẾN
VPĐD: Số 31 đường 16, KDC Him lam, Tp.HCM
Tel: (08) 5431 9953 - Fax: (08) 5431 9954
Điện thoại đặt hàng 1800 58 58 44 Miễn phí gọi - Miễn phí giao hàng
Thành phố Hồ Chí Minh
  • 223 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh(08) 3898 0559
  • 289 Lãnh Binh Thăng, P. 8, Q. 11(08) 2210 9825
  • 234 Khánh Hội, P. 6, Q. 4(08) 6680 3224
  • 382 Nam Kì Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3(08) 6680 1691
  • 177 Quang Trung, P. 10, Q. Gò Vấp(08) 6680 6004
  • 488 Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, Q. 9(08) 3602 3538
  • 36 Kinh Dương Vương, P. 13, Q. 6(08) 3600 8070
  • 92 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1(08) 3914 1592
  • 426 Nguyễn Tri Phương, P. 4, Q. 10(08) 2211 2420
Hà Nội
  • 540 Phố Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng(04) 6674 1577
  • 111A Phố Hào Nam Q.Đống Đa(04) 2246 9779
  • 160 Phố Giảng Võ Q,Ba Đình(04) 6680 7338
Đà Nẵng
  • 306 Hùng Vương, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê(0511) 3817 959